Friday, April 30, 2010

sưu tập các loại bánh của Việt Nam




41 comments:

  1. Cái ni giống chè trôi nước ?

    ReplyDelete
  2. Trong nam gọi la chè xôi nước .

    ReplyDelete
  3. Bánh ni hồi nhỏ Bb mê lắm , còn gọi là bánh Bình tinh , bỏ vô miệng là tan liền ,lại mát lạnh .

    ReplyDelete
  4. Bánh này em chưa thấy bao giờ

    ReplyDelete
  5. Bánh này là bánh của người Bắc, trong là nhân đậu xanh, bọc bở bột nếp có trộn lá rau khúc giã nhuyễn nên bánh có màu xanh ngọc và ăn rất thơm. Được đồ chín trong xôi, nên phía ngoài có một lớp xôi.
    Bây giờ người quê ở Bắc vẫn đem bánh khúc hay xôi cúc lên Hà Nội bán.

    ReplyDelete
  6. Trời lạnh ăn xôi cúc này là tuyệt nhất đó .

    ReplyDelete
  7. Công nhận xôi cúc ăn ngon!

    ReplyDelete
  8. Am thuc la mot trong so rat it lanh vuc VNam du suc canh tranh o trinh do quoc te
    Toi da di va lam viec 5 thanh pho, 4 nuoc khac nhau, nhung khong noi nao an ngon nhu o VNam.
    Ben nay, moun an banh nam, banh beo phai lai xe 45 phut, mot dia $15 dollars, do et, khong bang mot goc cua mot nguoi ban hang rong o Hue. Them mot ly che hot sen khong biet kiem dau ra. - Di may bay tu Sai Gon ra Hue vi moun an com hen, ...toi di tim nhung hanh phuc tam thuong nhu the thoi - nguoi trong nuoc khong the nao hieu noi, Ve tham VNam chi ngan dollars de di tim mot vai mon an tri gia chua toi mot dolllar, less than 50 cents

    ReplyDelete
  9. Hình như vừa rồi bạn có về VN? Chà nếu vậy qua bên kia mở quán bánh chắc có tiền lắm nghe!
    Người ta nói văn hóa VN có cội nguồn từ Trung Quốc. Nhưng tôi phân vân vì thấy ẩm thực của VN và TQ có vẻ khác nhau.
    Thức ăn TQ nhiều dầu mỡ quá! Ít rau và sử dụng xì dầu chứ không phải nước mắm như người Việt.

    ReplyDelete
  10. chời ui, ngon ...ngon wá ....

    ReplyDelete
  11. songthu biết cách làm món bánh nào thì bày cho chị em với nhe.

    ReplyDelete
  12. hihi, nhiều bánh quá, ẩm thực VN mình cũng phong phú quá chừng cô hén, đó là chưa kể nhiều loại thức ăn khác .

    ReplyDelete
  13. Chưa đủ hết bánh đâu mayhong ơi!

    ReplyDelete
  14. Ca'i này giô'ng bánh giò nhi!

    ReplyDelete
  15. Hình nhỏ quá nhưng giống bánh xèo

    ReplyDelete
  16. Bánh ướt ở miền Nam ăn với chả lụa ,giá chụn, rau quế, hành phi và nước mắm pha.( bánh không có nhân)

    ReplyDelete
  17. Bấm vào chữ slide show thì thấy hình to. Đúng là bánh xèo.

    ReplyDelete
  18. Bánh ướt miền Trung thì trong có nhân tôm chấy, chấm nước mắm ngọt từ nước mắm pha với nước nấu từ tôm khô.

    ReplyDelete
  19. Con thich tat ca cac loai banh man, con ko thich ngot dau.

    ReplyDelete
  20. Bánh xu xê là bánh su sê đó tramanh.

    ReplyDelete
  21. Banh do dau phai banh su se dau co. Banh Su se mong lam.

    ReplyDelete
  22. Cai nay ko phai banh gio. Hahaha... Con quay co du roi, con ve day!

    ReplyDelete
  23. Đúng đó, chắc ngủ gật lấy râu ông nọ chắp cằm bà kia. Đây là bánh cuốn.
    Cám ơn tramanh nhé. Cô sẽ sửa lại.

    ReplyDelete
  24. Chọn cái nào ngon để ăn đi Zun.

    ReplyDelete
  25. Hấp dẫn quá BT ạ. Mình lại thích hầu hết những thứ bánh dân dã, mộc mạc này nè.

    ReplyDelete
  26. Nhớ hồi mình ở Cam Ranh, có một o Huế mở quán bánh bèo rất ngon, đúng kiểu Huế. Ngày mình...ốm nghén, nửa đêm, bỗng thèm lạ thèm lùng, bắt ox phải đến đó mua bằng được. Về, ảnh nói hết rồi, nên mua bánh...ướt . Mình nổi tức ...ngang xương hà. Ấm ức chả ngủ được .

    ReplyDelete
  27. Chị đó nha ...sưu tầm chi mấy loại bánh bên này hiếm có, thèm muốn chít đây nè...hihihi ....sưu tầm tiếp nha chị ....để em coi cho đả con mắt....

    ReplyDelete
  28. Bửa sau sưu tập mấy món nem thêm cách làm nữa cho thèm luôn!

    ReplyDelete
  29. Món Jäger Schnittzel của Đức nè...hihi

    ReplyDelete
  30. Ăn mấy món này tăng ký lắm đó nghe. Khoa tây, thịt bit tết với cái gì đó nữa!

    ReplyDelete
  31. Ròm đâu có sợ tăng kí đâu hihi.
    Món này chỉ có khoai tây chiên, thịt heo nạt lăn bột chiên, và sauce nấm mà thôi.

    ReplyDelete