Bánh này là bánh của người Bắc, trong là nhân đậu xanh, bọc bở bột nếp có trộn lá rau khúc giã nhuyễn nên bánh có màu xanh ngọc và ăn rất thơm. Được đồ chín trong xôi, nên phía ngoài có một lớp xôi. Bây giờ người quê ở Bắc vẫn đem bánh khúc hay xôi cúc lên Hà Nội bán.
Am thuc la mot trong so rat it lanh vuc VNam du suc canh tranh o trinh do quoc te Toi da di va lam viec 5 thanh pho, 4 nuoc khac nhau, nhung khong noi nao an ngon nhu o VNam. Ben nay, moun an banh nam, banh beo phai lai xe 45 phut, mot dia $15 dollars, do et, khong bang mot goc cua mot nguoi ban hang rong o Hue. Them mot ly che hot sen khong biet kiem dau ra. - Di may bay tu Sai Gon ra Hue vi moun an com hen, ...toi di tim nhung hanh phuc tam thuong nhu the thoi - nguoi trong nuoc khong the nao hieu noi, Ve tham VNam chi ngan dollars de di tim mot vai mon an tri gia chua toi mot dolllar, less than 50 cents
Hình như vừa rồi bạn có về VN? Chà nếu vậy qua bên kia mở quán bánh chắc có tiền lắm nghe! Người ta nói văn hóa VN có cội nguồn từ Trung Quốc. Nhưng tôi phân vân vì thấy ẩm thực của VN và TQ có vẻ khác nhau. Thức ăn TQ nhiều dầu mỡ quá! Ít rau và sử dụng xì dầu chứ không phải nước mắm như người Việt.
Nhớ hồi mình ở Cam Ranh, có một o Huế mở quán bánh bèo rất ngon, đúng kiểu Huế. Ngày mình...ốm nghén, nửa đêm, bỗng thèm lạ thèm lùng, bắt ox phải đến đó mua bằng được. Về, ảnh nói hết rồi, nên mua bánh...ướt . Mình nổi tức ...ngang xương hà. Ấm ức chả ngủ được .
Cái ni giống chè trôi nước ?
ReplyDeleteTrong nam gọi la chè xôi nước .
ReplyDeleteHay còn gọi là Phu Thê
ReplyDeleteBánh ni hồi nhỏ Bb mê lắm , còn gọi là bánh Bình tinh , bỏ vô miệng là tan liền ,lại mát lạnh .
ReplyDeleteHay còn gọi là xôi cúc ?
ReplyDeleteBánh này em chưa thấy bao giờ
ReplyDeleteBánh này cũng vậy.....!
ReplyDeleteBánh đây cũng không.......!
ReplyDeleteBánh này là bánh của người Bắc, trong là nhân đậu xanh, bọc bở bột nếp có trộn lá rau khúc giã nhuyễn nên bánh có màu xanh ngọc và ăn rất thơm. Được đồ chín trong xôi, nên phía ngoài có một lớp xôi.
ReplyDeleteBây giờ người quê ở Bắc vẫn đem bánh khúc hay xôi cúc lên Hà Nội bán.
Đúng rồi.
ReplyDeleteTrời lạnh ăn xôi cúc này là tuyệt nhất đó .
ReplyDeleteCông nhận xôi cúc ăn ngon!
ReplyDeleteAm thuc la mot trong so rat it lanh vuc VNam du suc canh tranh o trinh do quoc te
ReplyDeleteToi da di va lam viec 5 thanh pho, 4 nuoc khac nhau, nhung khong noi nao an ngon nhu o VNam.
Ben nay, moun an banh nam, banh beo phai lai xe 45 phut, mot dia $15 dollars, do et, khong bang mot goc cua mot nguoi ban hang rong o Hue. Them mot ly che hot sen khong biet kiem dau ra. - Di may bay tu Sai Gon ra Hue vi moun an com hen, ...toi di tim nhung hanh phuc tam thuong nhu the thoi - nguoi trong nuoc khong the nao hieu noi, Ve tham VNam chi ngan dollars de di tim mot vai mon an tri gia chua toi mot dolllar, less than 50 cents
Hình như vừa rồi bạn có về VN? Chà nếu vậy qua bên kia mở quán bánh chắc có tiền lắm nghe!
ReplyDeleteNgười ta nói văn hóa VN có cội nguồn từ Trung Quốc. Nhưng tôi phân vân vì thấy ẩm thực của VN và TQ có vẻ khác nhau.
Thức ăn TQ nhiều dầu mỡ quá! Ít rau và sử dụng xì dầu chứ không phải nước mắm như người Việt.
chời ui, ngon ...ngon wá ....
ReplyDeletesongthu biết cách làm món bánh nào thì bày cho chị em với nhe.
ReplyDeletehihi, nhiều bánh quá, ẩm thực VN mình cũng phong phú quá chừng cô hén, đó là chưa kể nhiều loại thức ăn khác .
ReplyDeleteChưa đủ hết bánh đâu mayhong ơi!
ReplyDeleteCa'i này giô'ng bánh giò nhi!
ReplyDeleteHình nhỏ quá nhưng giống bánh xèo
ReplyDeleteChè trôi nước
ReplyDeleteGiống bánh ích trần ?
ReplyDeleteBánh ướt ở miền Nam ăn với chả lụa ,giá chụn, rau quế, hành phi và nước mắm pha.( bánh không có nhân)
ReplyDeleteBấm vào chữ slide show thì thấy hình to. Đúng là bánh xèo.
ReplyDeleteBánh ướt miền Trung thì trong có nhân tôm chấy, chấm nước mắm ngọt từ nước mắm pha với nước nấu từ tôm khô.
ReplyDeleteCon thich tat ca cac loai banh man, con ko thich ngot dau.
ReplyDeleteChua co banh xu xe co ui.
ReplyDeleteBánh xu xê là bánh su sê đó tramanh.
ReplyDeleteBanh do dau phai banh su se dau co. Banh Su se mong lam.
ReplyDeleteCai nay ko phai banh gio. Hahaha... Con quay co du roi, con ve day!
ReplyDeleteĐúng đó, chắc ngủ gật lấy râu ông nọ chắp cằm bà kia. Đây là bánh cuốn.
ReplyDeleteCám ơn tramanh nhé. Cô sẽ sửa lại.
Đói chết mất thôi
ReplyDeleteChọn cái nào ngon để ăn đi Zun.
ReplyDeleteHấp dẫn quá BT ạ. Mình lại thích hầu hết những thứ bánh dân dã, mộc mạc này nè.
ReplyDeleteNhớ hồi mình ở Cam Ranh, có một o Huế mở quán bánh bèo rất ngon, đúng kiểu Huế. Ngày mình...ốm nghén, nửa đêm, bỗng thèm lạ thèm lùng, bắt ox phải đến đó mua bằng được. Về, ảnh nói hết rồi, nên mua bánh...ướt . Mình nổi tức ...ngang xương hà. Ấm ức chả ngủ được .
ReplyDeletehì hì..tội không!
ReplyDeleteChị đó nha ...sưu tầm chi mấy loại bánh bên này hiếm có, thèm muốn chít đây nè...hihihi ....sưu tầm tiếp nha chị ....để em coi cho đả con mắt....
ReplyDeleteBửa sau sưu tập mấy món nem thêm cách làm nữa cho thèm luôn!
ReplyDeleteMón Jäger Schnittzel của Đức nè...hihi
ReplyDeleteĂn mấy món này tăng ký lắm đó nghe. Khoa tây, thịt bit tết với cái gì đó nữa!
ReplyDeleteRòm đâu có sợ tăng kí đâu hihi.
ReplyDeleteMón này chỉ có khoai tây chiên, thịt heo nạt lăn bột chiên, và sauce nấm mà thôi.