Saturday, January 21, 2012

HÔM NAY ĐI CHỢ HOA
Chợ hoa năm nay hình như kém nhộn nhịp hơn mọi năm. Tuy tiết trời hôm nay nắng ráo, nhưng lương khách vẫn không đông mấy. Có lẽ người ta vẫn quen đợi đến tối ngày 30 mới đi mua, một đắt một rẻ.
Năm nay cúc bạt ngàn, đâu cũng thấy cúc vàng. Hoa mai không nhiều lắm, chỉ thấy mai chậu vắng hẳn mai rừng. Khoảng hơn chục năm trước đây, những cành mai rừng tràn ngập hai bên đường, nay được thay bằng những chậu quất từ Quảng Nam chở ra.
Đào cũng không nhiều, thấp thoáng độ dăm chục gốc. Một vài chậu tiểu quỳnh đầy hoa tím hồng. Năm nay năm Rồng, có lẽ chưng một chậu tiểu quỳnh cũng hợp lý. 
Hoa trạng nguyên cũng khá nhiều. Mấy chậu trạng nguyên Huế giá không đắt, một chậu nhỏ chưng ở bàn khoảng 25 ngàn. Chậu lớn, cao khoảng 50-60cm giá 100 ngàn. Hoa từ Đà Lạt về giá đắt hơn.
Một vài hàng lan, chủ yếu là giống lan tiểu hồ điệp và đại hồ điệp. Năm nay không thấy trang trí hoa ở trước khách sạn Morin. Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, giăng hàng chữ " PHỐ ĐÊM". Hội Hoa Xuân ở công viên Thương Bạc vẫn còn đang được chuẩn bị.
Mình cũng mua một chậu hoa trạng nguyên, một chậu ớt cảnh, một bụi hồng tiểu muội và 1 cây quất. Mai thì đã có mai nhà. Hi vọng mồng hai Tết sẽ nở hoa như lệ thường.
Nghe nói Tết sẽ mưa rét. Dù sao vẫn mong này mai trời nắng để mai được sưởi ấm.

9 comments:

 1. Kiếm được chậu gì đẹp không chị?

  ReplyDelete
 2. Đó, kiếm 1 chậu trang nguyên, 1 chậu ớt, 1 chậu quất và 1 chậu hồng tiểu muội. Tiếc là về nhà chưa chụp ảnh mấy cái chậu này:)

  ReplyDelete
 3. Ái dza .....người đẹp hay hoa đẹp ???

  ReplyDelete
 4. Sao nhiều hoa có chú thích tên kèm theo hình là " linalol " quá vậy há ???


  Híhíhí

  ReplyDelete
 5. He he..Người trồng và bán hoa.

  ReplyDelete
 6. Ròm thấy hoa màu tím nhiều không? Còn có nhiều chậu pensee tím nữa.

  ReplyDelete
 7. Hoa sen màu nâu thấy lạ mắt, chắc đẹp lắm nhỉ!?

  ReplyDelete
 8. Chậu hoa này em thích nhất nè , gom nhiều màu khác nhau vào một chậu .Bên em chưa thấy gom hoa vào một chậu kiểu này và cũng có thể tại em ở tỉnh nhỏ nên không thấy hehehe

  ReplyDelete